Các công nghệ & tính năng mới trên latop 2019

Năm 2018 đánh dấu sự sôi động trên thị trường laptop. Các dòng laptop mới được ra mắt ồ ạt và doanh số khả quang. Doanh số laptop tăng trưởng cao so với dự đoán bão hòa của các trang công nghệ uy tín.Năm 2019 là cuộc đua của các nhà sản xuất laptop lớn như Dell, ASUS, HP, MSI… hứa hẹn đem đến cho người dùng nhiều công nghệ và tính năng mới nổi bật.

Sử dụng màn hình tấm nền OLED

Chất lượng màn hình OLED được đánh giá là vượt xa so với các loại tấm nền màn hình khác trên thị trường. Độ sâu màu và tốc độ phản hồi của màn hình OLED gần như hoàn hảo. Điều mà ngay cả các màn hình IPS cao cấp cũng không đọ lại được.
Tấm nền OLED được sử dụng rộng rãi trên điện thoại như iPhone X, iPhone XS Max, smartphone LG… Hoặc trên các dòng tivi cao cấp. Tuy nhiên, với nhược điểm là giá cao và khan hiếm nguồn cung ứng, màn hình OLED rất ít xuất hiện trên thị trường laptop.
Năm 2019, tấm nền cao cấp này hứa hẹn sẽ xuất hiện và sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt trên các dòng laptop cao cấp và gaming. Khi mà cuộc đua về cấu hình, thiết kế đã rất khốc liệt thì tích hợp màn hình OLED là một lợi thế để cạnh tranh. Một số dòng laptop mới vừa được giới thiệu có tích hợp công nghệ màn hình này có thể kể đến như: Dell XPS 15, Dell G7 2019, ASUS Alienware M15, HP Spectre X360 15, Lenovo Yoga 15. Tại thị trường Việt Nam, Laptop màn hình OLED cũng sắp được bán chính hãng.

Dell XPS 15 2019

Dell XPS 15 2019 với màn hình OLED 4K thu hút

Card đồ họa RTX trên laptop

Card đồ họa RTX với hiệu suất xử lý mạnh mẽ, đặc biết tái hiện hình ảnh chân thực hơn chỉ được tích hợp trên máy tính để bàn. Một số dòng laptop mới sản xuất 2019 đã trang bị dòng card đồ họa này. Giúp người chơi game trên laptop có lựa chọn tốt hơn.

Một số dòng laptop được trang bị card đồ họa này có thể kể đến ASUS Predator Triton 500, MSI GS75… các nhà sản xuất khác cũng đang chuẩn bị tích hợp trên các dòng laptop của mình.

Laptop MSI GS75

Laptop MSI GS75 tích hợp card RTX với khẩu hiệu TRUE GAMING

Viền màn hình mỏng hơn nữa

Có thể nói một trong những điểm nổi bật nhất trên thiết kế laptop trong những năm gần đây là viền màn hình ngày càng mỏng. Viền màn hình mỏng giúp tổng thể máy thanh thoát và nhỏ gọn hơn. Các dòng laptop có kiểu viền màn hình mỏng cũng có doanh số tốt và được yêu thích hơn các dòng laptop truyền thống.

laptop viền màn hình mỏng

HP Envy 13

Laptop chơi game mỏng nhẹ

Các dòng laptop chơi game thường được trang bị phần cứng và bộ tản nhiệt khủng. Do đó, kiểu dáng của các dòng laptop gaming khá lớn và dầy. Dù thiết kế hầm hố, mạnh mẽ nhưng thường khá nặng, khó duy chuyển cho công việc.

Năm 2019 đánh dấu sự đời hàng loạt laptop gaming có thiết kế mỏng nhẹ. Đây là kết quả của sự ra mắt các card xử lý đồ họa mới, vừa đảm bảo xử lý tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo nhỏ gọn. Một số dòng laptop gaming mỏng nhẹ đang bán chạy trong năm nay có thể kể đến như: MSI GS65, Asus Zephyrus S, Asus Strix Scar II. Vừa có khả năng chơi game nặng vừa dễ di chuyển để học tập, làm việc…

Laptop chơi game mỏng nhẹ

MSI GS65 – Laptop Gaming phong cách mỏng nhẹ

Các dòng laptop chạy CPU AMD

CPU AMD đạt được những thành tích đáng kể trong thời gian vừa qua. Hiệu năng tốt trong tầm giá, khả năng hoạt động ổn định đã được chứng thực trên các thiết bị PC. Ưu điểm lớn của chíp AMD là không cần tích hợp card đồ họa rời, máy tính vẫn có khả năng chơi nhiều game đòi hỏi xử lý đồ họa “hạng nặng”. Đồng thời trang bị chíp AMD còn giúp giảm tối đa giá bán của laptop.

Hiện nay một số nhà sản xuất lớn đã bắt đầu cuộc đua với chip AMD. Các dòng laptop ASUS, Acer… đã được trang bị dòng chip APU Picasso 3000 U, H-series thế hệ mới và trong quá trình chờ ra mắt thị trường. Hứa hẹn tạo ra cơn sốt mới laptop gaming giá rẻ trong năm nay.

Công nghệ sạc không dây

Sạc không dây được xem là công nghệ tương lai và xu thế bắt buộc trên các thiết bị công nghệ. Tính năng sạc không dây hiện phổ biến trên các dòng điện thoại cao cấp. Với nhiều cải tiến, công nghệ này đã cho phép sạc nhanh hơn.

Với đặc điểm hạn chế là kích thước cồng kềnh, không di chuyển thường xuyên nên công nghệ sạc không dây chưa được các nhà sản xuất đưa lên laptop. Tuy nhiên theo nguồn tin của Trải nghiệm số, một dòng laptop mỏng nhẹ của Dell dành cho doanh nhân, sẽ ra mắt vào giữa năm 2019 có tích hợp công nghệ tiên tiến này.

Các dòng laptop màn hình lớn

Hiện nay thị trường Việt Nam đang phổ biến màn hình với 3 kích thước 13.3, 14.0 và 15.6 inch. Đây được xem là tiêu chuẩn màn hình và rất khan hiếm các dòng laptop kích thước lớn hơn được bán ra. Trên thế giới các dòng laptop có kích thước màn hình lớn khoảng 17 inch đang bắt đầu phổ biến hơn. Với thiết kế màn hình viền màn hình hỏng hơn, laotop có kích thước màn hình lớn đang được chú ý hơn.

Bỏ qua cảm giác khá dị và gây chú ý với một laptop có màn hình ngoại cở tại công sở, quán cà phê… màn hình lớn đem đến trải nghiệm sử dụng laptop thật sự thích thú từ làm việc, giải trí cho đến chơi game.Tiên phong trong latop màn hình lớn nhưng kiểu dáng nhỏ gọn là HP Envy 17.3. Với kích thước màn hình lớn 17.3” nhưng kích thước máy vẫn khá nhỏ gọn, chỉ nhỉn hơn một chút so với laptop màn hình 15.6”.

HP Envy 17.3

HP Envy 17.3” – Laptop màn hình lớn nhưng thiết kế nhỏ gọn, chỉ lớn hơn một chút so với laptop 15.6”

Năm 2019 hứa hẹn nhiều xu hướng công nghệ mới đang được tiếp tục đưa lên laptop. Dù thì trường trong nước rất khó tiếp cận công nghệ mới do nhiều rào cản, Trải nghiệm số hy vọng ngày càng có nhiều laptop mới lạ hơn nữa được bán chính thức.

Leave a Reply