Cách tắt thông báo website trên máy tính và điện thoại

Tính năng hiển thị thông báo (notification) từ website đang được các trang web sử dụng phổ biến, để gửi thông tin đến người dùng của mình. Tuy nhiên, một số trang web đã lạm dụng và khiến bán thấy khó chịu khi máy tính hoặc điện thoại không ngừng hiện thông báo mà bạn không quan tâm đến. Trải nghiệm số hướng dẫn bạn cách loại bỏ các thông báo này trên điện thoại và máy tính (áp dụn cho Chome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Microsoft Edge… và nhiều trình duyệt khác).

Danh mục:

Tắt thông báo website trên trình duyệt Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt phổ biến và hàng đầu trên điện thoại và máy tính bảng hiện nay. Với giao diện đơn giản, tốc độ truy cập nhanh và hỗ trợ cập nhật liên tục từ Google, chưa kể đây còn là trình duyệt được cài mặc định trên hệ điều hành Android.

Các tắt thông báo website trên Google Chrome được thực hiện tương tự nhau trên nhiều phiên bản máy tính Windows, máy tính Apple MAC, điện thoại chạy Android hoặc iphone chạy iOS. Cách thực hiện đơn giản qua các bước dưới đây:

Bước 1 : Vào cài đặt Google Chrome

Ở góc trên cùng tay phải, có biểu tượng dấu 3 chấm, nhấn vào đây, sau đó chọn tiếp Cài đặt:

Trên máy tính:

Vào cài đặt Google Chrome trên máy tính

Vào cài đặt Google Chrome trên máy tính, trên di động thực tương tự.

Bước 2: Kéo trang xuống phía dưới, chọn Nâng cao

Chọn cài đặt nâng cao.

Khi chọn vào thì xuất hiện khu vực Quyền riêng tư và Bảo mật, trong phần này bạn tìm và nhấn vào chữ Cài đặt nội dung:

cài đặt nội dung Google Chrome

Cài đặt nội dung Google Chrome

Tiếp tục nhấn vào phần Thông báo:

thông báo Google Chrome

Cài đặt thông báo Google Chrome

Bước 3: Tìm trang muốn tắt và chọn xóa

Chọn bật phần Hỏi tước khi gửi để các trang web muốn thông báo sẽ xuất hiện thông bảo hỏi. Nếu không chọn thì nhiều trang sẽ tự động gửi thông báo cho bạn.

tắt thông báo Google Chrome

Tắt thông báo Google Chrome

Kéo trang đến phần Cho phép: tại đây xuất hiện các trang web mà bạn cho phép hiện thông báo, muốn chặn trang nào chỉ đơn giản chọn xóa thì thông báo đó không xuất hiện nữa.

Bạn nhấn xóa thì các trang này sẽ không gửi tin nhắn đến máy nữa, tuy nhiên nếu bạn truy cập web đó và nhấn đồng ý thì các thông báo sẽ vẫn gửi tiếp. Nếu bạn muốn chặn luôn, không cho trang đó gửi nữa thì nhắn chữ Chặn nhé!

Tắt thông báo website trình duyệt Firefox

Nếu sử dụng trình duyệt Firefox thì cách tắt đơn giản hơn nhiều, trên tất cả phiên bản Firefox mới và cũ đều áp dụng được. Trên thanh địa chỉ, bạn nhập about:Preferences#privacy và nhấn enter.

Cài đặt nội dung trên Firefox

Cài đặt nội dung trên Firefox

Sau đó, bạn sẽ phải cuộn xuống và chọn vào chữ ‘Quyền‘, tìm tùy chọn có nội dung ‘Thông báo‘ và nhấn vào nút ‘Thiết lập‘ ở bên phải.

Nhấn vào nút Thiết lập trên Firefox

Nhấn vào nút Thiết lập trên Firefox

Bạn có thể chọn bật hoặc tắt các trang bạn muốn trong đây:

Tắt hoặc bặt thông báo từ các trang bạn muốn

Tắt hoặc bặt thông báo từ các trang bạn muốn

Cách tắt thông báo trong Safari

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Safari thì cách tắt thông báo sẽ khác một chút. Để tắt các trang web, Bạn mở ‘Tùy chọn’ của Safari trên máy tính Mac của mình. Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ tìm thấy một dòng là ‘Trang web‘ . Nhấn vào đây và trong danh sách bên trái, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên ‘Thông báo’.

Tương tự với Chrome hay Firefox,  Tất cả trang web bạn muốn chặn hay cho phép đều có thể chọn được bằng cách nhấn Từ chối hoặc Cho phép. Riêng với Safari trên di động chạy iOS sẽ không có tính năng thông báo này. Đồng nghĩa với việc bạn không cần tắt chúng.

Đây là tính năng khá hữu ích để nhận thông tin cần thiết một cách nhanh chóng, tuy nhiên một số trang web quá lạm dụng dẫn đến những trải nghiệm không tốt cho người sử dụng. Với một số cách đơn giản, bạn có thể tắt nhanh chóng các thông báo này, hy vọn Trải nghiệm số có thông tin hữu ích cho bạn!

Leave a Reply