Đánh giá Vòng tay thông minh Xiaomi Mi Band 3

Xiaomi Mi Band 2 là một trong những sản phẩm đồng hồ thông minh bán chạy nhất trong 2017. Tuy có giá rẻ nhưng thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng thông minh hữu ích. Tiếp tục những dấu ấn để lại, Xiaomi giới thiệu thế hệ tiếp theo, Xiaomi Mi Band 3. Trải nghiệm số trên tay và đánh giá sản phẩm này đến bạn đọc.

[Cập nhật: Trên Tiki đã bán hàng chính hãng nên đã cập nhật bản tiếng Việt và bảo hành chính hãng nhé. Xem tại đây]

xiaomi Mi Band 3 2018Mở hộp

Hộp vòng tay thông minh Mi Band được thiết kế đơn giản, theo phong cách thường thấy, tương tự hộp các dòng điện thoại Xiaomi.

hộp đựng xiaomi mi band 3

Phụ kiện trong hộp gồm sách hướng dẫn, cáp sạc, dây đeo.

phụ kiện trong hộp xiaomi mi band 3

Thiết kế đơn giản, tương tự Mi Band 2

xiaomi Mi Band 3 2018Thiết kết

Về thiết kế tổng quan, Xiaomi Mi Band 3 không nhiều thay đổi so với thiết kế của Mi Band 2. Nếu bạn đã từng dùng Mi Band 2 và thích thiết kế của nó thì sẽ tiếp tục thích Mi Band 3. Tuy vậy, nếu bạn đang mong đợi điều gì đó nổi bật hơn nữa thì sẽ có chút thất vọng. Thiết kế của Mi Band 3 hơi hướng về vòng đeo tay thể thao hơn là giống với một đồng hồ thông minh, do màn hình hiển thị khá nhỏ và dài, không sử dụng mặt vuông hay tròn như nhiều mẫu smartwatch khác.

vòng tay xiaomi Mi Band 3 có thiết kế nhẹ, dễ đeo tay

Nhẹ chỉ 20g, đeo trên tay cả ngày khá thoải mái.

Mi Band 3 sử dụng màn hình OLED 0.78 inch – lớn hơn so với 0.42 inch trên Mi Band 2 – với độ phân giải 128 x 80, do sử dụng tấm nền màn hình cao cấp, màn hình hiển thị rất đẹp, sáng rõ khi sử dụng ngoài trời, màu đen sâu tự nhiên. Mặt đồng hồ được bo cong 2.5D giúp thao tác vuốt mượt hơn và tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế tổng thể.

Xiaomi mi band 3 đeo trên tay

Màn hình lớn hơn Mi Band 2, tuy nhiên vẫn không sáng liên tục.

Dây đeo của vòng đeo tay được làm nhựa cao su cao cấp, mềm và có độ đàn hồi cao. Trong thời gian sử dụng, thiết bị cho cảm giác khá thoải mái, không gây khó chịu hay bám mồ hôi tay nhiều. Hiện Mi Band 3 được bán ra với 3 phiên bản màu sắc dây là đen, cam đậm và xanh đậm. Xiaomi hứa hẹn sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc hơn trong tương lai, cũng như thử nghiệm các chất liệu khác như nhôm, vải…

Vòng tay Xiaomi Mi Band 3 có nhiều phiên bản màu sắc

Vòng tay Xiaomi Mi Band 3 có 3 phiên bản màu sắc cam, xanh và đen.

Mi Band 3 chưa được giới thiệu cùng phiên bản dây kim loại như Mi Band 2 do hãng cho biết cần tối ưu hơn nữa, phiên bản dây đeo kim loại cũ không được người tiêu dùng đón nhận tích cực.Vòng đeo tay còn có khả năng chống nước khá tốt, đến 50m theo công bố của Xiaomi. Qua các trải nghiệm thực tế, Mi Band 3 vẫn chạy tốt khi đi dưới mưa, tắm, rửa tay và bơi lội thời gian dài.

Mi band 3 so sánh với Apple Watch

Mi band 3 so với thiết kế Apple Watch

xiaomi Mi Band 3 2018Các tính năng

Hiện thông tin cuộc gọi, tin nhắn

mi band 3 hiển thị gọi đến

Hiện cuộc gọi đến và cho phép từ chối nhanh.

Khác với Mi Band 2, các cuộc gọi hay tin nhắn đến chỉ hiện thị biểu tượng, không xem được nội dung tin nhắn hay người gọi, Mi Band 3 hiện thị trực quan hơn. Bao gồm nội dung vắn tắt tin nhắn và thông tin người gọi hoặc nhắn tin. Ngoài cuộc gọi và tin nhắn, MI BAND 3 còn tích hợp sâu và tương thích nội dung các ứng dụng phổ biến khác. Do đang dùng thử bản thử nghiệm tiếng trung, nên MI BAND 3 chỉ hỗ trợ các ứng dụng của Trung Quốc như Wechat, QQ.

Nhắc lịch, cuộc hẹn, sinh nhật

xiaomi mi band 3 đeo trên tayXiaomi Mi Band 3 có khả năng đồng bộ với ứng dụng lịch trên Android và iOS, cho phép thông báo sớm trước các nội dung như lịch, ngày lễ tết, các cuộc hẹn, ngày sinh nhật, thời tiết… Trải nghiệm số sử dụng thử tính năng này và cảm thấy khá tiện lợi, trước các cuộc hẹn trên ứng dụng Outlook, Mi Band 3 nhắc nhở trước 15 phút. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh thời gian báo trước qua ứng dụng trên smartphone.

Các tính năng cho sức khỏe

Vòng đeo tay Mi Band 3 hỗ trợ rất nhiều tính năng cho sức khỏe và thể thao. Thiết bị được tích hợp cảm biến đo nhịp tim khá chính xác, cảm biến chuyển động đếm số bước chân và quãng đường đi được. Cảm biến đo nhịp tim hoạt động và đo mỗi phút để theo dõi sức khỏe tim mạch của bạn chính xác hơn.Mi Band 3 cũng hỗ trợ bạn lập các mục tiêu để hoàn thành, như số km đi được trong ngày, trong tuần… nhắc nhở khi bạn ít vận động. Vòng tay hoạt động như trợ lý sức khỏe, nếu thấy phiền phức và tiết kiệm pin hơn, bạn cũng có thể tắt tính năng này.

chức năng đo nhịp tim trên mi band 3

Cảm biến đo nhịp tim hoạt động mỗi phút

Ngoài ra, Mi Band 3 còn hỗ trợ đo chất lượng giấc ngủ. Theo dõi thói quen, giờ ngủ và các trải nghiệm trong giấc ngủ, Mi Band 3 sẽ đưa ra các đánh giá về chất lượng giấc ngủ của bạn.

Xiaomi mi band 3 cải tiến giấc ngủ

Cải tiến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Mở khóa nhanh điện thoại

Mi Band 3 đưa ra lựa chọn mở khóa nhanh trên các dòng điện thoại Android. Khi sử dụng vòng tay, chỉ cần vuốt màn hình để mở khóa, không cần dùng đến vân tay hay mật khẩu. Ngoài ra, màn hình điện thoại cũng tự động sáng và mở khóa đi chạm tay gần màn hình điện thoại.

Mở khóa nhanh điện thoại Android

Mở khóa nhanh điện thoại Android

Thời lượng pin tối đa 20 ngày

Mi Band 3 được trang bị pin chỉ 110 mAh nhưng cho thời lượng pin rất tốt, tối đa đến 20 ngày. Trải nghiệm số thử nghiệm kết nối bluetooth liên tục, sử dụng thông thường trong nhiều ngày nhưng mức pin tụt giảm không đáng kể.

xiaomi Mi Band 3 2018Thông số kỹ thuật

  • Màn hình: tấm nền OLED 0.78 inh, độ phân giải 128 x 80 pixels, cong 2.5D
  • Dung lượng pin: 110 mAh, sử dụn tối đa 20 ngày mỗi lần sạc đầy.
  • Kết nối: Bluetooth 4.4, NFC (hỗ trợ thanh toán di động)
  • Tương thích: Android 4.0 và iOS 9.0 trở lên
  • Chống nước: 5ATM
  • Trọng lượng: 20g (bao gồm dây đeo cao su)
  • Kích thước: 17,9 x 46,9 x 12mm (không tính dây đeo)
  • Chức năng: xem tin nhắn tức thời, thông tin cuộc gọi / tin nhắn đến, từ chối cuộc gọi, báo động rung, theo dõi nhịp tim, đo chất lượng giấc ngủ, đo lường hoạt động theo thời gian thực, nhắc lịch, nhắc ít vận động, tìm điện thoại, mở khóa nhanh điện thoại…

 

2 Comments

  1. Hùng DS
  2. Minh Tiến

Leave a Reply