Gạo nếp gạo tẻ tập 95 : Bài học đắt giá

Trải qua hành trình dài đi tìm về những lý lẻ sống cơ bản, tưởng chừng Hân đã mãi lạc lối. Nhưng cuối cùng cô đã tìm thấy được những giá trị của riêng mình. Cô đã trở lại, ấn tượng và sinh động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn nhiều người đặt câu hỏi, có hay không việc tha thứ cho Hân sau tất cả những gì đã gây ra.

Phúc hóa ác xấu xí

Phúc là người chịu nhiều thiệt thòi trong xuyên suốt bộ phim Gạo nếp gạo tẻ. Cô sẵn lòng hy sinh vì người yêu lâu năm, vì biết với gia đình rối ren của mình cô khó có thể đem đến cho anh hạnh phúc trọn vẹn. Cô sẵn lòng đứng ngoài cuộc hôn nhân của Kiệt, cầu chúc cho anh hạnh phúc sau nhiều năm gặp lại. Cô không nói cho biết về đứa con gái chung, một mình nuôi con để anh không vướng bận hay cảm thấy có lỗi.

Luôn thể hiện mình là người nhân hậu và vị tha, vậy mà nhân vật Phúc do diễn viên Thùy Trang thể hiện đột nhiên bị hóa ác ở những tập cuối bộ phim. Từ một người không tranh giành với ai điều gì, trở trành người sẵn sàng bị lợi ích riêng mà sẵn sàng nói dối, bày chiêu trò. Khán giả đang đồng cảm với Phúc thật khó để chấp nhận sự thay đổi này, đạo diễn Gạo nếp gạo tẻ chưa có sự tinh tế và thấu hiểu nhân vật của mình với các diễn biến như vậy. Để hóa ác, có thể Phúc cần một cú sốc hay sự kiện lớn hơn rất nhiều.

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 4

Từ cô gái tốt bụng được nhiều người yêu thích, Phúc hóa ác khiến hình ảnh đáng ghét trong mắt mọi người

Nhân – Minh: Yêu và kết hôn nhanh chóng nhưng hời hợt

Cuộc hôn nhân của Nhân và Minh chưa thật sự hòa hợp vì cả 2 chưa tìm thấy tiếng nói chung trong nhiều vấn đề. Trong khi Minh cần một người trưởng thành, bao dung, biết lắng nghe thì Nhân chứng tỏ mình còn tính cách trẻ con, ít chia sẻ. Tưởng tượng cuộc sống hôn nhân và tình yêu đầy màu hồng khiến Minh vỡ mộng. Giá như không quyết định gắn bó cuộc đời quá sớm, giá như tìm hiểu kỹ hoặc thời điểm thích hợp hơn, đó là những giá như khiến Minh tiếc nuối.

Diễn xuất của diễn viên Anh Tuấn cũng góp phần khiến nhân vật của mình trở nên nhạt nhòa suốt bộ phim. Biểu cảm hạn chế, thoại tẻ nhạt nhưng lại xuất hiện quá nhiều phân cảnh, khiến những đoạn phim có Nhân xuất hiện là vô cùng buồn chán.

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 4

Hạnh phúc chưa bao lâu, Nhân và Minh ít nhiều đã cảm thấy thất vọng trước quyết định quá nhanh chóng của mình.

Hân – Nhiều điều vượt sức tưởng tượng

Nếu như trước đây Hân quen sống trong nhung lụa và sự cưng chiều thái quá, thì thời điểm hiện tại cô đa phải trải nghiệm cuộc sống không phụ thuộc vào người khác nữa. Thực tế khá khắc nghiệt với cô gái này.  Nếu như các tập trước, Hân phải khổ sở vật lộn trong cuộc sống. Tự làm việc, chăm sóc bản thân khi ốm đau. Thì trong tập phim 95 tối nay, mọi thứ còn tồi tệ hơn nữa với cô. Việc Hân làm việc một mình ở quán cơm không chỉ cực nhọc mà còn nhiều rủi ro luôn rình rập.

Với những cực khổ Hân đang chịu, âu cũng là do cô tự tạo nên. Phải chi cô được nuôi dạy tự lập từ sớm, thì đâu khiến cô bỡ ngỡ trước cuộc đời. Phải chi cô được dạy và biết yêu thương hơn, có lẽ giờ cô đang có một gia đình vui vầy, hạnh phúc. Khó khăn, vấp ngã là một bài học lớn và người ta sẽ trưởng thành hơn khi vượt qua nó.

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 3

Hân làm việc vất vả, tự lo cho cuộc sống khi không có mọi người bên cạnh nữa

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 1

Hân đối mặt với cuộc sống cô độc và khổ sở, nguy hiểm rình rập khi không có gia đình bên cạnh

Gạo nếp gạo tẻ tập 85 hình 2

Cô bị kẻ xấu giở trò, kêu gào trong vô vọng. Liệu Kiệt có đến kịp lúc và giải cứu cho vợ cũ?

Dù cuộc sống có khắc nghiệt đến đâu đi nữa thì ý chí sinh tồn thuộc về bản năng của con người. Không có vòng tay của gia đình, Hân phải tự đi bằng đôi chân của chính mình, dù nhiều vấp ngã. Sai lầm cũng đã được trả giá, chỉ hy vọng Phúc – người luôn có tính cách tốt đẹp, giữ được giá trị của bản thân, đừng đi vào con đường sai lầm của người khác. Cùng đón xem Gạo nếp gạo tẻ tập 95 được trực tiếp HTV2 lúc 20 giờ tối nay.

2 Comments

  1. Nguyễn Trần Khả Tú
  2. Bướng Bỉnh

Leave a Reply