Tải về Unikey 4.3 (2018) gõ dấu tiếng Việt chuẩn nhất!

Unikey được xem là bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất trên máy tính, được lập trình và giới thiệu bởi tác giả người Việt Phạm Kim Long. Mới đây, Unikey vừa có bản cập nhật mới Unikey 4.3 RC1, với nhiều cập nhật mới và tối ưu hơn. Bản Unikey mới 2018 tương thích tốt với các phiên bản hệ điều hành Windows 7, 8 , 10 (32bit và 64bit).

tải về unikey 2018

Tải về

Unikey 4.3 2018 có sẵn dành cho hệ điều hành Windows tất cả phiên bản:

  • Bản cho Windows 32 bit (cơ bản, dùng chung cho tất cả phiên bản Windows): tại đây
  • Bản 64bit (nâng cao, chỉ sử dụng được trên Windows 64 bit): tại đây

Điểm mới

  • Unikey 2018 tích hợp chữ ký số. Đây là chữ ký bản quyền được công nhận. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện bản tải về có phải bản gốc hay không.
  • Cải thiện gõ tiếng Việt tốt hơn trong ứng dụng, game. Các bản Unikey trước đó tồn tại lỗi khó khăn khi gõ tiếng Việt trong Game online (Liên Minh Huyền Thoại – LOL, PUPG Online, CF… ) Các ứng dụng văn phòng và độ họa như Photoshop CS5, CS6, Photoshop CC, Bộ ứng dụng Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint…) cũng thường xuyên gặp tình trạng không gõ được tiếng Việt.
  • Khắc phục lỗi mất dữ liệu đã lưu trên bảng gõ tắt và tăng số dòng trong bảng gõ tắt lên đến 8.192 dòng.
  • Cải tiến hiệu năng: khởi động nhanh hơn và sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn.

Giao diện

Giao diện Unikey 4.3 2018 khá đơn giản, hầu như không thay đổi so với phiên bản cũ. Dễ dàng làm quen và lựa chọn bảng mã, và kiểu gõ . Để gõ tiếng Việt chỉ cần chọn: Bảng mã Unicode, Kiểu gõ chọn VNI hoặc Telex, Chọn Đóng!

unikey 4.3 RC1 2018

Giao diện chọn bảng mã, với người dùng thông thường chỉ cần chọn Unicode.

unikey 4.3 RC1 2018

Giao diện thu nhỏ và mở rộng:

unikey 4.3 RC1 2018

Hiện nay ngày càng có nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được giới thiệu cho Windows và Android. Tuy nhiên, đạt được tốc độ mở nhanh, miễn phí, tương thích tốt và đặc biệt rất dễ sử dụn thì Ứng dụng Unikey của tác giả Phạm Kim Long rất xứng dáng dẫn đầu.

Cùng tải về bản mới nhất và trải nghiệm nhé! Có thắc mắc về cách tải hay sử dụng, hãy gửi mail về ban biên tập hoặc để lại bình luận bên dưới nhé!

One Response

  1. Nhật

Leave a Reply